Cải tạo nhà 2,5 lên 4 tầng.
Cải tạo nhà 2,5 lên 4 tầng.
Diện tích bề ngang không rộng, hơn nữa lại chỉ có một mặt thoáng phía trước duy nhất nên việc thiết kế phong cách mặt tiền rất quan trọng, vừa thẩm mỹ, vừa phù hợp với hình khối kiến trúc lại đảm bảo được yếu tố cung cấp gió, ánh sáng vào các không gian trong nhà. Mặt tiền của nhà bạn thiết kế đơn giản, tạo khối tại khu vực ban công, trang trí màu hai gam màu trung tính trắng và nâu chocolate cùng với các tấm lam nhỏ.

Do yêu cầu sử dụng  tương đối lớn nên vịêc phát triển các không gian sinh hoạt theo chiều cao là phương án duy nhất, thế nhưng xây cao sẽ đồng nghĩa với việc khiến căn nhà giống như một cây sào không chỉ ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ mà hơn nữa xét về bối cảnh kiến trúc xung quanh sẽ tạo nên sự lạc lõng, lô nhô mất cân bằng. Vì vậy chúng tôi đưa ra ý tưởng thiết kế cải tạo mặt bằng tầm hầm vừa làm gara xe thuận tiện, vừa làm nhà kho rộng rãi mà không ảnh hưởng gì đến công năng của các không gian sinh hoạt các tầng trên.

Sàn tầng 1 được nâng cao so với mặt đất độ chênh cốt từ 3 – 5 bậc cầu thang, từ dưới tầng hầm có lối dẫn lên khu vực chính trong nhà.

Tầng 1 bao gồm phòng khách, bếp ăn và khu vực vệ sinh. Phòng khách thiết kế nhỏ gọn, nội thất đơn giản bao gồm kệ tủ ti vi, bộ ghế sofa và có thể bài trí thêm một vài vật dụng làm đẹp khác tuy nhiên diện tích nhà không cho phép bày biện nhiều đồ vật hoặc vật có kích thước lớn là choán lối đi, gây khó khăn cho việc lưu thông.

 

Phòng bếp có thiết kế quầy bar mini thư giãn hoặc tận dụng làm đảo bếp soạn thức ăn khi cần thiết. Diện tích bếp cho phép lựa chọn bộ bàn ăn 6 người hoàn toàn rộng và thoải mái.

Tầng 2 bố trí phòng sinh hoạt chung (có thể là phòng đọc, phòng hát…tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình). Phòng ngủ kế bên nhỏ gọn, hợp lý.

Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ, đây là nơi sinh hoạt riêng tư nên thiết kế dựa trên sở thích của mỗi người, nên chú ý đến màu sắc sử dụng và hướng giường theo bản mệnh để có sự hài hoà, thuận phong thuỷ.

Tầng 4 gồm 1 phòng ngủ và phòng thờ.

Công ty cổ phần kiến trúc và xây dựng Hùng Vương
Hung Vuong architecture and construction., JSC - Số 17 Phố Tố Hữu - TP Hà Nội ( Tòa nhà: Trung tâm Nội thất Phố - Xinh)

Hỗ trợ: Mobi, Viber, zalo: 094.669.47.99 ( Xem bản đồ )
 
Vì sao khách hàng chọn chúng tôi?
My status
Nhấn Like để thêm nhiều ưu đãi
fanpage