Trình tự làm việc
TRÌNH TỰ GIÁM SÁT THI CÔNG

Khách hàng đến với chúng tôi sau khi đã thuê thiết kê, đã triển khai thi công nhưng vẫn không yên tâm, chúng tôi sẽ triển khai giám sát thi công công trình, đảm bảo tính đúng đắn trong suốt quá trình thi công công trình.


1. NỘI DUNG GIÁM SÁT:

Giám sát thi công công trình là công việc hết sức quan trọng để quá trình thi công trình đảm bảo đúng bản vẽ thiết kế, theo đúng quy chuẩn xây dựng và đảm bảo về chất lượng công trình.

- Đảm bảo tính an toàn đối với các hộ liền kề trong quá trình thi công: Có những công trình liền kề đã được xây dựng từ rất lâu, đã xuống cấp, móng nông và yếu... trong quá trình thi công rất dễ bị ảnh hưởng gây lún, nứt công trình liền kề, gây những hậu quả rất đáng tiếc.

 Thực hiện công tác giám sát thi công sẽ dự đoán được những sự cố có thể xảy ra, đưa ra những giải pháp thi công và giám sát thi công đúng kỹ thuật đảm bảo công trình được an toàn. Đưa ra được những biện pháp xử lý, khắc phục sự cố.

- Đảm bảo tính an toàn, tính bền vững về kết cấu công trình: Giám sát thi công sẽ giám sát thực hiện quy trình thi công kết cấu từ móng đến mái. Giám sát thực hiện đúng các kỹ thuật buộc thép, đúng bản vẽ thiết kế; Các tỷ lệ cát-xi măng; thép... được đảm bảo đúng kỹ thuật, quy trình.

- Đảm bảo thi công hệ thống đường điện, đường nước được thực hiện đúng bản vẽ, đúng kỹ thuật: Có những công trình, đặc biệt là những công trình có hệ thống thoát nước mái có khe co dãn, do đặt cốt thoát nước sai làm công trình không thể thoát nước, việc khắc phục hậu quả này hết sức phức tạp và tốn kém, ảnh hưởng lớn đến tính an toàn cũng như thẩm mỹ của công trình. Hoặc việc thực hiện sai hệ thống đường điện âm tường cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng công trình, gây nhiều phiền toái, khó chịu, thậm chí gây hoả hoạn, chập cháy.

- Đảm bảo thi công thực hiện đúng các tỷ lệ kiến trúc, các chi tiết kiến trúc. Đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình, giúp công trình có được vẻ đẹp kiến trúc theo đúng bản vẽ thiết kế.

Trong quá trình thi công các chi tiết kiến trúc phức tạp, thợ thi công do không hiểu bản vẽ rất dễ làm sai hoặc làm ẩu, bớt xén công đoạn để thi công dễ dàng hơn,  dẫn đến công trình bị sai lệch tỉ lệ kiến trúc, làm xấu công trình. Dẫn đến phải phá dỡ để sửa chữa cải tạo.

- Đảm bảo quá trình thi công theo đúng quy trình, đúng công đoạn, giúp thợ thi công hiểu được bản vẽ thiết kế.

- Đề xuất với chủ đầu tư và bên thiết kế những bất hợp lý do bản vẽ thiết kế và thực trạng thi công không phù hợp để có những điều chỉnh hợp lý.

- Tiến hành nghiệm thu xác nhận từng hạng mục công trình đã thi công đảm bảo thiết kế, đúng quy chuẩn và chất lượng.

- Từ chối nghiệm thu khi các hạng mục công trình không đạt yêu cầu chất lượng.

 

2. CÁC LOẠI HÌNH GIÁM SÁT:

- Giám sát giản lược:

Cán bộ giám sát có mặt hàng ngày  tại công trình đang thi công, kiểm tra, giám sát và hướng dẫn thợ thi công làm đúng kỹ thuật, đúng thiết kế. Mỗi ngày khoảng 1-2 giờ tại các thời điểm khác nhau.

Có mặt trong suốt quá trình thi công kết cấu: Đổ móng; đổ sàn; đổ mái.

Có trách nhiệm giải thích, đề xuất những bất hợp lý với chủ đầu tư; bên thi công và bên thiết kế.

 - Giám sát toàn bộ: Có mặt thường xuyên tại công trình khi đang thi công. Chịu trách nhiệm hoàn thành các nội dung giám sát như trên.

 

Công ty cổ phần kiến trúc và xây dựng Hùng Vương
Hung Vuong architecture and construction., JSC - Số 17 Phố Tố Hữu - TP Hà Nội ( Tòa nhà: Trung tâm Nội thất Phố - Xinh)

Hỗ trợ: Mobi, Viber, zalo: 094.669.47.99 ( Xem bản đồ )
 
Vì sao khách hàng chọn chúng tôi?
My status
Nhấn Like để thêm nhiều ưu đãi
fanpage