Phong thủy
Phong thủy nội thất phòng khách
Phong thủy nội thất phòng khách
Phòng khách là phòng có chức năng tiếp khách. Nhà hẹp có thể tận dụng phòng khách làm phòng sinh hoạt chung. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy trong nội thất phòng khách.

 

 Phong thủy phòng khách rất quan trọng. Phòng khách tốt nhất là bố trí trước nhà, ngay sau cửa chính để đón sinh khí từ ngoài vào nhà. Làm như vậy toàn gia mới vượng. Phòng khách phải rộng hơn các phòng khác trong nhà, có ánh sáng chiếu đầy đủ, không khí luôn lưu thông, thông thoáng.

Bàn ghế bố trí trong nội thất phòng khách theo thế ngồi quây quần, tránh thành đường thẳng, đơn điệu, người ngồi sao cho nhìn hướng ra cửa, tránh quay lưng ra cửa. Nếu để tivi phải để mặt tivi hướng ra cửa chính. Sau đây là những vấn đề chung đối với phong thủy phòng khách:

 

 

Thứ nhất: nền nhà bằng phẳng kiên cố, tránh dùng màu xám, màu trắng, màu đen, màu cẩm thạch gây cảm giác lạnh lẽo, có thể dùng màu nâu, màu tươi sáng. Nếu đã lát màu không ưng ý có thể hóa giải bằng cách trải thảm đỏ...

Thứ hai: màu tường phải thanh nhã, tránh dùng những màu u ám hay màu sặc sỡ.

Thứ ba: tủ rượu cần kê sát tường để sinh khí lưu thông trong phòng, để gây cảm giác thoáng đãng trong phòng khách.

Thứ tư: phòng khách phải cách biệt với các phòng khác, sao cho khách ngồi đó không thể quan sát được sinh hoạt của các phòng khác trong nhà.

Thứ năm: phòng khách chỉ để tiếp khách và là nơi thư giãn hay gặp mặt các thành viên trong gia đình, do vậy những thứ như két bạc không nên bày ở phòng khách

Công ty cổ phần kiến trúc và xây dựng Hùng Vương
Hung Vuong architecture and construction., JSC

Hỗ trợ: Mobi, Viber, zalo ( Xem bản đồ )
 
Vì sao khách hàng chọn chúng tôi?
My status
Nhấn Like để thêm nhiều ưu đãi
fanpage