Phong thủy
Đặt bể cá đúng phong thủy trong phòng khách và nhà ở
Đặt bể cá đúng phong thủy trong phòng khách và nhà ở
Bể cá làm tôn vẻ đẹp sang trọng của phòng khách. Đặt bể cá như thế nào hợp phong thủy? Mời các bạn tham khảo một số gợi ý dưới đây!

 

   Việc bố trí bể cá trong nhà là tạo thủy tự nhiên để gặp nước thì phát tài như cổ nhân quan niệm. Chính vì vậy phong thủy bể cá rất quan trọng. Như vậy, phong thủy cho rằng để bể cá trong nhà để dẫn tài về nhà, cầu tài.

 

 

Khi đặt bể cá cần lưu ý một số điều như sau:

Thứ nhất: bể cá đặt thấp, không nên đặt quá cao vị trí tim người khi đứng ( Như để trên mặt giá sách, trên mặt bàn). Nếu để quá cao thì sẽ gây sát khí, sẽ có hung khí.

Thứ hai: Dòng nước cấp cho bể cá nên để chĩa vào trong căn phòng, nếu dùng nước nuôi cá là nước máy, khi thay nước phải vớt cá ra bể khác sau một ngày mới cho vào. Chỉ nên thay 3/4 nước có trong bể trước đó thì cá mới không bị chết.

Thứ ba: Khi cá trong bể chết phải thay ngay, tuyệt đối không để bể cá chỉ có nước không trong nhà, vì gây sát khí rất lớn.

Thứ tư: Bể cá nên chọn hình hộp chữ nhật hoặc hình trụ, còn kích thước tùy thuộc vào không gian phòng khách. Nhưng phong thủy học lưu ý, bể cá không qua to như bể chứa nước vì rất nguy hiểm.

Thứ năm:  Nơi đặt bể cá nên đặt ở vị trí có phương vị suy. Từ năm 2004 trở đi, nên đặt vị trí bể cá ở phía Tây Nam ngôi nhà.

Thứ sáu: không đặt bể cá dưới tượng thần, đối diện với cửa bếp, ở vị trí hai bên và bên dưới bàn thờ. Bể cá có ánh sáng mặt trời chiếu vào thì rất tốt.

Thứ bảy: Nếu bể cá đặt trước nhà thì chủ nhà đắc tài lộc.

Thứ tám: số lượng cá trong bể bơi như phong thủy học quy định phải phù hợp ngũ hành người chủ nuôi.

 

 

 

 

Công ty cổ phần kiến trúc và xây dựng Hùng Vương
Hung Vuong architecture and construction., JSC

Hỗ trợ: Mobi, Viber, zalo ( Xem bản đồ )
 
Vì sao khách hàng chọn chúng tôi?
My status
Nhấn Like để thêm nhiều ưu đãi
fanpage