Phong thủy
Phong thủy treo tranh trong nhà
Phong thủy treo tranh trong nhà
Trong nội thất trang trí ngôi nhà các bức tranh là vật quen thuộc. Treo tranh trong nhà rất đẹp. Treo tranh như nào, hợp phong thủy không? Mời các bạn tham khảo một số gợi ý dưới đây!

 

 Các loại tranh nên treo:

 Tranh vẽ chín con cá: hàm ý có sự cửu lâu dài.Chữ “ngư“ tức cá cũng có nghĩa là vạn sự như ý. Tranh có 9 con cá bơi lội linh hoạt nói lên sự tốt lành thoáng động trong ngôi nhà.

 

 

Tranh vẽ 2 con cá: thường là hai con cá chép hoặc 2 con cá vàng, từ “cá” âm Hán đồng âm với từ “dư” tức dư thừa, tranh 2 con cá là “song ngư” là vật cát tường. Tranh cá thường có 2 con cá với lá và hoa sen, vi từ hoa sen âm Hán đồng âm với từ “năm”, nghĩa là năm nào cũng dư thừa.

 

 

Tranh vẽ 3 con dê: người xưa luôn mong muốn có sự bình an khang thái. Chữ “Thái” trong Dịch học cõ nghĩa là phúc đang đến, nhà đang hưng thịnh. Chữ Thái cũng đồng âm với chữ Dương, mà Dương cũng chỉ con dê. Do vậy, người xưa vẽ tranh 3 con dê treo trong nhà để mưu cầu sự thái, sự vượng. Số 3 (3 con dê) cũng là số dương vậy dương (dê) lại càng thương!

Tranh “Bách điểu chầu phượng”: là tranh cho những gia đình quyền quý, mong có uy lực và sự đoàn kết, xum họp bền lâu. Tranh “ếch xanh dỡn nước” hàm nghĩa mưu sự sống hợp thời và an bình.

Các loại tranh vẽ về non xanh nước biếc, hoa mẫu đơn: ngụ ý thanh tao và chí hướng xa vời của chủ nhân, tranh mặt trời mọc cũng là cầu mong sự sinh “dương” đang có trong ngôi nhà (nhưng đây là thiếu dương, là dương đang bắt đầu phát).

Tranh sơn thủy: tranh quốc họa của Trung Quốc xưa có núi, sông, cây cối, dòng suối. Theo phong thủy, nước hay thủy là tài sức tiền của, núi là người, nên núi sông cây cối phải tươi tốt sáng sủa. Nếu có dòng sông hay dòng suối phải được vẽ đang chảy, nhưng khi treo tranh trong phòng thì dòng sông hay dòng suối phải chảy vào nhà (vào phí cửa nhà) thì mới tụ tiền của, nếu cho chảy ra ngoài thì lại tán tài.

 

 

Các loại tranh tiên, Phật: cũng nên treo trong nhà, sẽ là có điều lành đến, nhưng hình tượng tiên Phật nên ở trạng thái nhu hòa. Tốt nhất là treo tranh đức Phật Adi đà, đức Phật Di Lặc và đức Phật Thích Ca.

 

 

 

 

Công ty cổ phần kiến trúc và xây dựng Hùng Vương
Hung Vuong architecture and construction., JSC

Hỗ trợ: Mobi, Viber, zalo ( Xem bản đồ )
 
Vì sao khách hàng chọn chúng tôi?
My status
Nhấn Like để thêm nhiều ưu đãi
fanpage