Sân vườn tiểu cảnh
tiểu cảnh | sân vườn
tiểu cảnh | sân vườn
Với điều kiện diện tích hẹp, người thiết kế đã chăm chút kỹ càng đến từng góc sân, khoảng vườn, từng bức mành che... để tạo nên một không gian Á Đông, hài hòa, thích nghi với môi trường.
 

Góc sân & khoảng trời

Điểm nối giữa 2 hàng hiên 2 nhà - trên mặt hồ nước chính là một sàn (trong thiết kế gốc là vật liệu kính) được sử dụng như một sảnh phụ - thực ra là chính của 2 căn nhà, với lan can gỗ, mành tre, hoa súng và tiếng nước róc rách êm đềm. Không gian trong - ngoài hòa quyện nhuần nhuyễn như những ngôi nhà truyền thống.

Đâu đó giữa chốn ồn ào đô thị, vẫn có một không gian hoa súng tím, tiếng nước róc rách dành cho chủ nhà uống trà với bạn bè và những bữa cơm gia đình ấm áp

 


Chiều dài khu đất & hàng hiên hướng tây mát rượi nhờ cây cối

Hồ nước mát rượi hoa súng tím & đàn Koi lượn lờ ở nơi đáng lẽ đã là 1 hàng rào ngăn cách giữa 2 căn nhà . Một ranh giới của sự độc lập đã được đặt ra mà vẫn đảm bảo yếu tố quây quần, chung riêng hòa quyện;
 

Nghệ thuật phải là thứ gần gũi để mỗi sáng thức dậy, bước xuống thềm là gặp ngay như hít thở và dễ hơn đi ăn phở nữa!

Nét tinh tế của kiến trúc sư còn thể hiện từ những chỗ chọn loại cây hoa để trồng, hay mái hiên gỗ cùng mành tre giản dị. Trong những loại cây trang trí nhiệt đới, hoa giấy - miền Nam gọi là bông giấy - là thứ cây khỏe mạnh, dễ trồng, lớn nhanh và đặc biệt thích hợp với chủ nhà không có nhiều thời gian: càng ít tưới càng nhiều hoa!

Càng nắng gắt, sắc hoa giấy càng rạng rỡ

 


Mái hiên gỗ kính và mành tre hờ hững
 

View nhìn ra đường hướng Tây công trình
 

Bông giấy làm duyên với bông súng

Câu chuyện cuối về hòn non bộ

Một ngày đẹp trời, KTS nhận được 1 cuộc điện thoại: "Chú muốn công trình có non bộ".

 

KTS thảng thốt: "non bộ ạ?"

 

Trót leo lên lưng hổ, đương nhiên không thể để chủ đầu tư mời các "chuyên gia hàng đầu' ngoài phố về vừa đắp vừa bán đá.

 

Sau 1 ngày lục lọi khắp các hàng đá ven QL1A - Bỉm Sơn, Thanh Hóa, cục đá nặng gần 10 tấn này đã được KTS chọn để cẩu về.

 

 

Công ty cổ phần kiến trúc và xây dựng Hùng Vương
Hung Vuong architecture and construction., JSC

Hỗ trợ: Mobi, Viber, zalo ( Xem bản đồ )
 
Vì sao khách hàng chọn chúng tôi?
My status
Nhấn Like để thêm nhiều ưu đãi
fanpage